Hướng dẫn sử dụng laptop HP Pavilion x360 chi tiết

huong-dan-su-dung-hp-pavilion x360( dai- dien)

Laptop HP Pavilion x360 là một trong những “siêu phẩm” hàng đầu của thương hiệu Laptop HP. Đây không chỉ là  một chiếc máy tính thông thường mà còn có thể sử dụng giống như một chiếc tablet siêu tiện lợi. Chiếc màn hình cảm ứng giúp bạn cải thiện đa năng hơn khi sử dụng cùng thiết kế nhỏ gọn chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng Tuy nhiên bạn đã thực sự biết hướng dẫn sử dụng laptop hp pavilion x360 này chưa? Cùng xem chi tiết trong sau đây.

Đọc kỹ thông tin sản phẩm

Đây là điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi hướng dẫn sử dụng laptop HP Pavilion x360. Mặc dù đây là một sản phẩm tiện lợi nhưng để sử dụng một cách hiệu quả thì việc tìm hiểu thông tin sản phẩm là rất cần thiết. Một số thông tin sản phẩm này mà bạn cần lưu ý:

 • CPU: Core i3 – 10110U.
 • RAM: 4GB.
 • SSD 256 GB NVMe PCIe.
 • Card đồ họa: Intel UHD Graphics.
 • Một số thông tin về thời lượng sử dụng pin, cổng USB, cổng cắm tai nghe, khe tản nhiệt…

Khi đã hiểu về cấu hình máy bạn mới biết được công năng cả dòng sản phẩm này. Bạn có thể tận dụng các tính năng gì?? Bạn có thể dùng chiếc laptop HP Pavilion 360 này với những công việc gì?? Tất nhiên nếu bạn chưa hiểu rõ, shop cũng tư vấn giúp bạn. Sản phẩm HP Pavilion x360 là sản phẩm chuyên dùng cho sinh viên, văn phòng, chủ yếu phục vụ cộng việc giải trí. Bạn có thể thoải mái học tập online, làm văn phòng với phiên bản Office: Word, Excel, Powpoint mới nhất và bạn cũng có thể giải trí xem phim như chiếc iPad tiện lợi. 

Những thông tin này sẽ giúp bạn lên phương án sử dụng một cách hiệu quả nhất cho công việc của mình.

huong-dan-su-dung-laptop-hp-pavilion-x360(3)

Hình 1 – Người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng laptop

Đọc hướng dẫn sử dụng bút cảm ứng HP Pavilion

Với laptop HP Pavilion x360 bạn có thể gập lại và sử dụng như một chiếc tablet. Chính vì thế khi mua thiết bị này bạn sẽ được tặng kèm một bút cảm ứng. Học cách sử dụng cây bút này bạn sẽ có thể làm việc và giải trí hiệu quả. Với cây bút này bạn có thể thoả sức sáng tạo hơn với những bản thiết kế. Tuy bạn không thể kỳ vọng chiếc máy tính này có thể dùng mượt như dòng cảm ứng khác. Việc dùng bút vẽ cũng có thể không nhạy bằng nhưng cơ bản bạn vẫn có thể khám phá dần các tính năng đặc biệt nó mang lại. Để dùng bút cảm ứng bạn cần chú ý các điểm sau:

Trên thân của cây bút có 2 phím bấm vật lý. Khi biết cách cài đặt thì bạn có thể thao tác nhanh gấp 2 lần. Nên hướng dẫn sử dụng Laptop HP Pavilion x360 này sẽ giúp bạn lưu ý một số điểm như:

 • Sử dụng ứng dụng HP Pen Control trên máy tính bằng cách click vào biểu tượng tìm kiếm trên thanh công cụ. Tiếp theo chọn từ khóa “Pen” chọn lựa ứng dụng. Ứng dụng này sẽ giúp bạn thay đổi chức năng của 2 phím vật lý trên bút cảm ứng.
 • Mở ứng dụng HP Pen Control click chọn chức năng phù hợp cho 2 phím vật lý:

+ Chọn Top Button để lựa chọn chức năng phù hợp cho phím vật lý phía trên.

+ Click chọn Bottom Button chọn chức năng cho phím vật lý phía dưới.

 • Sau khi lựa chọn xong chức năng phù hợp cho các phím trong danh sách chọn lựa bấm “Apply” để hoàn tất việc cài đặt.

huong-dan-su-dung-hp-pavilion x360( 2)

Hình 2 – Học cách sử dụng bút cảm ứng để thuận tiện hơn trong giải trí và công việc

Sạc laptop đúng cách như thế nào?

Sạc pin là một trong những thao tác quan trọng khi sử dụng laptop quyết định độ bền của thiết bị. Với chiếc laptop HP Pavilion x360 người dùng có thể sử dụng liên tục trong ít nhất 5h.

Bạn có thể sạc pin bất kỳ lúc nào mình muốn thậm chí có thể vừa sạc vừa sử dụng. Thậm chí trong quá trình sử dụng khi pin được sạc đầy không cần rút sạc. Bởi những sản phẩm máy tính hiện đại khi pin đầy sẽ tự động không sạc nữa. Tuy nhiên để sạc máy đúng cách hãy lưu ý những điều sau:

 • Đầu tiên bạn không nên sạc và sử dụng máy liên tục khiến laptop quá nóng. Điều này sẽ khiến độ bền của máy tính bị ảnh hưởng.
 • Không nên cắm sạc laptop qua đêm.
 • Nên sử dụng đúng dây nguồn của laptop HP Pavilion x360 đi kèm khi mua thiết bị.
 • Khoảng 2 tháng 1 lần người dùng có thể điều chỉnh để tăng tuổi thọ pin. Hãy sử dụng máy tính đến khi còn khoảng 5 – 7 % pin thì tiến hành khởi động lại máy. Khi máy bắt đầu khởi động thì nhấn nút F2 để vào chế độ Bios. Chờ đợi pin cạn và sạc đầy lại rồi mới sử dụng.

Một số lưu ý Hướng dẫn sử dụng Laptop Hp pavilion x360

Ngoài những điều căn bản trên thì người dùng cũng cần ghi nhớ một số lưu ý sau để sử dụng laptop HP Pavilion x360 hiệu quả nhất:

 • Thường xuyên vệ sinh bàn phím, màn hình, khe cắm USB, tai nghe. Sau mỗi năm sử dụng tốt nhất nên đến các cơ sở sửa chữa máy tính để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và vệ sinh toàn bộ máy.
 • Không nên đặt laptop trên bề mặt vải hoặc quá cứng sẽ khiến tuổi thọ của CPU, ổ cứng và pin bị ảnh hưởng.
 • Khi sử dụng laptop người dùng nên hạn chế di chuyển  ảnh hưởng đến các chức năng của máy.
 • Khi không sử dụng tốt nhất người dùng nên tắt máy.
 • Không nên ăn uống hoặc giữ khoảng cách để hạn chế tình trạng rơi nước hay đồ ăn vào bàn phím.

huong-dan-su-dung-hp-pavilion x360( 1)

Hình 3 – Nên ghi nhớ một số lưu ý để sử dụng laptop HP Pavilion x360 hiệu quả

Trên đây là một số hướng dẫn chi tiết sử dụng laptop HP Pavilion x360. Với hướng dẫn chi tiết này người dùng sẽ có được một sản phẩm thiết kế đẹp, độ bền cao và nhiều tính năng thuận tiện để học tập và giải trí.

Bạn có thể biết thêm các chi tiết sản phẩm và hướng dẫn dùng bằng cách liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/laptopthoithuong

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

034 88 33 666