Hướng dẫn sử dụng laptop Dell cho người mới bắt đầu

hướng dẫn sử dụng laptop dell

Laptop giờ đây đã trở thành công cụ phổ biến phục vụ cho học tập, công việc, giải trí của mọi người. Trong các thương hiệu thì Laptop Dell được đánh giá cao về chất lượng, tốc độ cao, độ bền lâu dài và giá cả phải chăng vừa túi tiền của đại đa số người tiêu dùng. Bài viết hôm nay Laptop Thời Thượng sẽ Hướng dẫn sử dụng laptop Dell chi tiết.

Thao tác Mở/tắt máy tính Dell

Đầu tiên khi mua máy tính thì có lẽ các kỹ thuật viên của shop bán hàng đã giới thiệu chức năng và cách sử dụng máy cơ bản cho khách hàng rồi. Thế nhưng đôi khi vì quên khi về nhà lại chưa thành thạo cách sử dụng. Trước hết muốn trải nghiệm các chức năng khác thì bạn cần biết cách mở/tắt máy tính.

khoi-dong-laptop-dell-voi-nut-nguon

Khởi động laptop Dell với nút nguồn

Nút nguồn của laptop Dell nằm ở góc bên phải trên cùng, nút hình tròn dễ nhìn thấy luôn, bạn nhấn nhẹ vào đó là vài giây sau màn hình máy tính sẽ bật sáng. Và khi bạn đang dùng muốn tắt máy tính thì truy cập vào menu Start nằm ở góc trái dưới máy thấy biểu tượng Power Options, bạn chọn nút Shutdown (tắt máy) là xong.

=> Xem thêm: Có nên mua Laptop cũ dưới 10tr?

Hướng dẫn sử dụng laptop Dell với bàn phím

Hướng dẫn sử dụng laptop Dell không thể bỏ qua được cách dùng bàn phím. Bạn mở máy tính ra thì phần bên dưới chính diện với các dãy số, chữ cái chính là bàn phím. Bàn phím là linh kiện điều khiển cơ bản của chiếc máy tính, cách sử dụng thì bạn nhận biết chữ cái, số, và chức năng của các phím.

Các phím cơ bản gồm có: phím ký tự, phím dấu và phím số. Ký tự, số thì bạn sẽ hiểu ngay cách dùng. Còn bạn muốn sử dụng dấu thì phải nhấn tổ hợp phím Shift + phím dấu.

cach-su-dung-ban-phim-laptop-dell

Cách sử dụng bàn phím laptop Dell

Phím chức năng chính là các phím từ F1 – F12 ở trên cùng keyboard, trong cùng một hàng. Phím đặc biệt có: Esc là phím hủy bỏ lệnh hay thoát khỏi chương trình cụ thể. Tab công năng là di chuyển dấu nháy, chuyển cột trong một bảng tính. Caps Lock dùng để bật hoặc tắt chế độ viết in hoa. 

Enter thì dùng khi bạn cần xuống hàng trong văn bản hoặc khởi chạy chương trình lựa chọn. Space Bar hình thành khoảng trắng giữa các từ. Còn các phím khác nữa như Backspace, Shift, Alt, Ctrl, Windows, Menu,…

Phím điều khiển gồm có các phím như Insert, Delete, Home, End, Page Up, Page Down, phím mũi tên. Các phím nằm rải rác trên bàn phím nên bạn xác định rồi nhớ vị trí để sau tiện dụng thao tác cho nhanh hơn.

Cách sử dụng camera trên laptop Dell

Camera được tích hợp trên máy tính xách tay hãng Dell mà bạn có thể sử dụng khi nào cần. Với hệ điều hành windows 7 thì bạn phải tải phần mềm hỗ trợ mở camera, còn hệ điều hành window 8 và 10 thì bạn chỉ cần gõ camera là sử dụng được ngay. Bạn có thể dùng để chat video call trực tiếp với mọi người hoặc chụp hình gửi đi,…

Mẹo sử dụng pin laptop được lâu hơn

Pin laptop Dell sau một thời gian sử dụng thì sẽ có dấu hiệu yếu, thời gian sử dụng ít đi. Cho nên việc sử dụng đúng cách, có giữ gìn hay không cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ và chất lượng pin.

khong-de-may-tinh-can-nguon-pin

Không để máy tính cạn nguồn pin

Để dùng pin tốt hơn thì bạn cần chú ý thao tác: cắm dây nguồn vào ổ điện trước khi bạn cắm đầu sạc vào laptop. Bạn chỉ sử dụng sạc Dell chính hãng cho dòng máy tính đó thì mới bền được pin và an toàn không lo nguy hiểm. Bạn không được dùng pin tới lúc sập nguồn mới sạc vừa hư hại máy vừa không tốt cho pin.

Sử dụng Touchpad

Touchpad cũng như là “chuột máy tính” tích hợp trực tiếp trên máy tính Dell. Trường hợp bạn quên chuột hoặc không thích chuột thì thao tác di chuyển, thay đổi kết hợp với Touchpad này.

Các thao tác cơ bản gồm có: đưa con trỏ lên, xuống, sang trái, sang phải với việc dùng ngón tay di nhẹ trên theo ý mình muốn. Laptop Dell thiết kế Touchpad có 2 nút, bên trái dùng để chọn vùng/ phần mềm/ tác vụ lựa chọn và bên phải dùng để mở trình đơn (menu) lệnh.

Cách chụp màn hình

Nhiều khi bạn học tập, làm việc mà cần lưu lại hình ảnh đang hiển thị trên màn hình thì dùng tới lệnh chụp màn hình của Dell. Cách thức hết sức đơn giản bạn chỉ cần nhấn biểu tượng windows cùng lúc với phím Prtsc (hoặc PrtSC) nằm ở góc phải phía trên keyboard. Máy tính tự động lưu hình ảnh vừa chụp về phần Pictures sau đó bạn vào phần Screenshots để tìm hình vừa lưu về và sử dụng theo ý muốn. 

cach-chup-man-hinh-laptop-dell

Cách chụp màn hình laptop Dell

Như vậy, bạn đã nắm được những thao tác và thông tin cơ bản về Dell khi đọc bài viết hướng dẫn sử dụng laptop Dell rồi nhé. Còn nhiều cách sử dụng, thủ thuật, cách điều chỉnh nữa bạn tiếp tục theo dõi các bài viết khác của website để cập nhập thêm kiến thức về máy tính nhé.

Bạn cần tư vấn sản phẩm dell và hướng dẫn chi tiết hơn thì liên hệ ngay với chúng tôi qua:

Facebook: https://www.facebook.com/laptopthoithuong

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Online