Hướng dẫn sử dụng bàn phím laptop Lenovo Thinkpad

huong-dan-su-dung-ban-phim-laptop-lenovo-thinkpad

Việc sở hữu cho mình một chiếc laptop để thuận tiện hơn trong công việc đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng chiếc laptop của mình một cách hợp lý lại là điều tương đối mới mẻ với đại đa số người dùng. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi xin được gửi tới quý bạn đọc Hướng dẫn sử dụng bàn phím laptop Lenovo Thinkpad!

Chú ý khi sử dụng bàn phím laptop Lenovo Thinkpad

Lenovo Thinkpad có bàn phím tiêu chuẩn với một hàng phím chức năng cho phép truy cập nhanh vào các menu, chức năng ứng dụng và điều khiển khác nhau. Bàn phím cũng bao gồm bàn phím số tích hợp có thể truy cập bằng cách bật và tắt phím “Num Lock”. 

Giống như các bàn phím khác, Lenovo Thinkpad chứa các phím “CTRL” và “ALT” cung cấp các chức năng bổ sung trong các ứng dụng và tài liệu nhất định.

Sử dụng các thao tác bằng phím “CTRL”

Nhấn và giữ phím “CTRL” trên bàn phím Lenovo ThinkPad của bạn và nhấn phím “A” để chọn tất cả văn bản trên một tài liệu hoặc trang web cụ thể – văn bản sẽ đánh dấu. Để sao chép văn bản được đánh dấu vào khay nhớ tạm của máy tính, hãy nhấn và giữ “CTRL” rồi nhấn “C.” Để dán văn bản vào tài liệu, email hoặc ứng dụng khác, hãy nhấn và giữ “CTRL” rồi nhấn “V”.

huong-dan-su-dung-ban-phim-laptop-lenovo-thinkpad-chi-tiet

Sử dụng các thao tác bằng phím “CTRL”

Để xóa văn bản được đánh dấu, hãy nhấn và giữ phím “CTRL” rồi nhấn “X.” Nhấn và giữ phím “CTRL” sau đó nhấn “S” để lưu tài liệu hoặc trang web hiện đang mở. Để in tài liệu hoặc trang web đang mở, hãy nhấn và giữ phím “CTRL” rồi nhấn “P.”

Để xóa tệp trong hộp thoại “Mở”, hãy nhấp vào tên tệp, nhấn và giữ phím “Shift” rồi nhấn phím “Xóa”. Nhấp vào “Có” để xác nhận bạn muốn xóa tệp vĩnh viễn.

Sử dụng phím “Windows” trên laptop Thinkpad

Nhấn phím logo Windows để mở menu “Start” của ThinkPad. Nhấn phím mũi tên lên và phím mũi tên phải trên bàn phím máy tính của bạn để điều hướng menu Start nếu bạn không muốn sử dụng chuột máy tính của mình.

su-dung-ban-phim-laptop-lenovo-thinkpad-nhu-nao

Sử dụng phím “Windows” trên laptop Thinkpad

Sử dụng Internet Explorer bằng bàn phím

Nhấn và giữ phím “CTRL” sau đó nhấn “F” để hiển thị công cụ “Search” của Internet Explorer để tìm các từ khóa trên một trang web cụ thể. Nhấn và giữ phím “CTRL” sau đó nhấn “+” để phóng to trang web; nhấn và giữ phím “CTRL” rồi nhấn “-” để thu nhỏ trang web.

su-dung-ban-phim-laptop-lenovo-thinkpad

Sử dụng Internet Explorer bằng bàn phím

Màn hình bên ngoài ThinkPad và lối tắt máy chiếu

Nhấn và giữ phím “FN” trên bàn phím ThinkPad của bạn, sau đó nhấn phím chức năng “F7” để mở menu màn hình ngoài và chuyển đổi giữa màn hình LCD của ThinkPad và màn hình ngoài. Sử dụng các phím mũi tên để chọn nếu bạn muốn hiển thị trên một màn hình, cả hai màn hình hoặc để thoát hoàn toàn menu màn hình bên ngoài.

Sử dụng phím “ESC”

Thoát chế độ “toàn màn hình” trên video, trình chiếu trong PowerPoint và các ứng dụng đa phương tiện khác bằng cách nhấn phím “ESC” của ThinkPad để quay lại trang web hoặc cửa sổ hộp thoại chính của chương trình.

Truy cập Trình quản lý Tác vụ

Truy cập Trình quản lý tác vụ Windows bằng cách nhấn “CTRL”, “ALT” và “Xóa” cùng nhau. Để khởi động lại ThinkPad của bạn, hãy nhấn liên tục chuỗi “CTRL,” “ALT” và “Xóa” cho đến khi máy tính xách tay của bạn khởi động lại.

Chức năng thu phóng màn hình ThinkPad

Nhấn và giữ phím “FN” rồi đến thanh “SPACE” để phóng to các tài liệu và ứng dụng khác ngoài Internet Explorer. Nhấp vào “130” hoặc “170” phần trăm trên System Tray để chọn mức thu phóng.

Truy cập ThinkPad Reading Light

Nhấn và giữ phím “FN” rồi đến phím “PgUp” hoặc “PgDn” để bật và tắt đèn đọc. Nhấn và giữ phím “FN” rồi đến “Home” hoặc “End” để điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay của bạn.

Vừa rồi là tất cả những mẹo nhỏ, cũng như hướng dẫn sử dụng bàn phím laptop Lenovo Thinkpad. Hy vọng rằng, qua bài viết của chúng tôi, các bạn đã có được những kiến thức cơ bản trong việc sử dụng chiếc máy tính xách tay của riêng mình!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

034 88 33 666